Thông tin du học anh 2018 – 2019 mới nhất

Our apologies, yet this session is only available in Vietnamese.

1.    GIỚI THIỆU CHUNG
Sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển và phong cách hiện đại, tính quốc tế đã làm cho nước Anh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với sinh viên quốc tế. Chất lượng giáo dục hàng đầu đi kèm với cơ hội được trải nghiệm trong môi trường năng động và thực tiễn cũng là một trong những điểm cộng cho việc du học Anh. Nơi đây không chỉ là quê hương của những trường đại học danh tiếng và cổ nhất thế giới mà còn là nơi có nguồn tài nguyên học thuật tương tác hiện đại vô cùng phong phú, nơi chào đón hơn 240.000 du học sinh quốc tế mỗi năm.

England

2.    CHƯƠNG TRÌNH HỌC
a.    Chương trình mẫu giáo

Cũng như ở những nơi khác trên thế giới, giáo dục cho các em nhỏ “trước tuổi đến trường” (preschool) là hình thức giáo dục không bắt buộc. Các em nhỏ có thể bắt đầu tham gia chương trình này ở lứa tuổi lên 3 hoặc 4.

b.    Chương trình tiểu học
Giáo dục tiểu học từ 5 đến 11 tuổi được chia làm hai bậc là “infant” trong 2 năm và “junior” trong 4 năm. Ở lứa tuổi lên 7, học sinh bắt đầu được dạy các môn học chính nhưng cũng được khuyến khích tham gia các môn ngoại khóa như Nghệ Thuật, Khoa học máy tính hay Âm nhạc.

c.     Chương trình trung học
Có rất nhiều trường cung cấp bậc giáo dục trung học cho các học sinh ở ngưỡng tuổi từ 11 đến 16. Một số trường trong số này là trường phổ thông hỗn hợp (comprehensive school – với nhiều chương trình học và thời gian khác nhau), trường kỹ thuật (Technology College), trường chuyên các chương trình ứng dụng thực tế hơn lí thuyết (modern secondary school) hay trường chuyên (Grammar school).

Sau khi đã nhận bằng phổ thông trung học GCSE và có kết quả năm môn từ A* đến C, họ có thể đăng kí học chương trình sau phổ thông kéo dài 2 năm để nhận Chứng chỉ A level (General Certificate of Education Advanced Level). Kết quả của cả hai năm học chứng chỉ A là “tấm vé thông hành” để vào đại học. 

d.    Chương trình liên thông Đại Học
·      Dự bị Đại học
Việc theo học các khóa học dự bị/liên thông đại học giúp bạn xóa đi khoảng cách (nếu có) giữa (các) bằng cấp bạn đang có và những bằng cấp do trường cao đẳng hoặc đại học ở Anh mà bạn đã chọn yêu cầu. Khoảng cách này thường tồn tại bởi vì sinh viên nhiều nước hoàn thành 12 năm học trước khi họ bắt đầu học đại học, nhưng ở Anh, Bắc Ailen và xứ Wales, sinh viên phải hoàn thành 13 năm.

·      HND hoặc HNC
Chứng chỉ HND (Higher National Diploma) là chứng chỉ chính quy học trong 2 năm. Chứng nhận hướng nghiệp cao cấp quốc gia HNC (Higher National Certificate) là một chứng nhận tương tự, nhưng thường học theo hình thức ngoài giờ. 2 hình thức này được coi như chứng chỉ học nghề với mục đích tích lũy kinh nghiệm thay vì học lý thuyết và nâng cao kiến thức học thuật như các chương trình đại học. HNC và HND cũng có thể giúp bạn vào học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 một số chương trình đại học. Có thể lấy chứng nhận và chứng chỉ này tại một trường cao đẳng đào tạo đại học, hoặc tại một trường đại học ở Anh, Bắc Ailen và Wales.

HNC ở Scotland là khóa học chính quy 1 năm. HNC tương đương với năm thứ nhất của khóa học cử nhân, HND tương đương với năm thứ hai. Trong nhiều trường hợp, có nhiều cơ hội để những sinh viên có HNC có thể học chuyển tiếp vào năm thứ 2 của chương trình đại học và những sinh viên có HND học chuyển tiếp vào năm thứ 3.

·      Chương trình cao đẳng (DipHE)
Đây là một chứng chỉ được cấp sau 2 năm học tập tại một cơ sở đào tạo đại học ở Anh. Tuy nhiên, bằng này có thể giúp sinh viên vào học chương trình cử nhân tại một trường đại học ở Anh. Chứng chỉ cao đẳng thường đảm bảo cho sinh viên vào học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 của một chương trình cử nhân. Bằng cách này, sinh viên có thể hoàn thành chương trình học, sau đó học chuyển tiếp lên những năm học đầu tiên của chương trình danh dự và chuyển đổi chứng chỉ cao đẳng thành bằng cử nhân.

·      Đại học đại cương (FdA, FdSc, v.v…)
Đại học đại cương là những khóa học sau phổ thông kéo dài hai năm, tương đương với giai đoạn đầu của chương trình Đại học. Bạn có thể chọn những chuyên ngành như nghệ thuật và thiết kế, báo chí và truyền thông, kỹ thuật và quản lý khách sạn. Với tấm bằng này, bạn có thể đi làm ngay khi hoàn thành khóa học hoặc học thêm lên để lấy bằng Đại học.

·      Chương trình đại học
Ở nước Anh, Bắc Ailen và xứ Wales, chương trình đại học hoặc cử nhân thường kéo dài 3 năm rồi dẫn đến chương trình cấp bằng danh dự như bằng Cử nhân Truyền thông hoặc Cử nhân Kinh doanh (Honours Bachelor’s Degree). Ở Scotland, sinh viên phải mất 3 năm để hoàn thành chương trình bình thường (Bachelor’s Degree) và 4 năm để lấy bằng danh dự (Honours Bachelor’s Degree). Các chương trình đại học ở Scotland đôi khi được cấp bằng thạc sĩ (Thạc sĩ Chuyên ngành xã hội, Thạc sĩ Khoa học hoặc Thạc sĩ Tiếng Anh, v.v.), tùy thuộc vào truyền thống của từng trường.

Với nhiều chương trình đại học, kết quả thi năm học đầu tiên không được tính vào việc xếp loại chương trình cuối khóa. Kết quả năm thứ 2 và 3, kết hợp với điểm cộng thêm dành cho khóa luận tốt nghiệp (bạn có thể phải viết 1 bản khoá luận dài trong năm thứ 3), sẽ cấu thành điểm số cuối cùng của bạn khi tốt nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải chọn một loạt các môn học (module), một số là bắt buộc và một số là tự chọn, những lựa chọn này sẽ cấu thành chương trình học hàng ngày của bạn trong khóa học.

Đa số các cơ sở, tổ chức các khóa học lấy bằng cử nhân đều tạo cơ hội cho bạn học từ 2 chuyên ngành trở lên trong chương trình danh dự kết hợp hoặc liên kết. Chương trình cấp bằng kết hợp sẽ bao gồm các chuyên ngành khác nhau không nhất thiết phải có tỷ trọng như nhau (chẳng hạn Chương trình Cử nhân Kinh doanh kết hợp với Tiếng Pháp). Các khóa học đan xen cũng giống như các chương trình cấp bằng khác, nhưng có thêm 1 năm học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc thực tế có liên quan đến khóa học. Điều này thường có nghĩa là khóa học kéo dài 4 năm thay vì 3 năm như thông thường.

travelblat_1

3.    HỌC BỔNG
Chính phủ Anh cùng các tổ chức giáo dục cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị, học bổng bán phần, học bổng toàn phần và nhiều học bổng khuyến học dành cho sinh viên Việt Nam có kết quả học tập đạt yêu cầu đề ra. Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã xin học bổng thành công thông qua StudyLink. Nếu như bạn muốn đăng kí nộp hồ sơ xin học bổng du học Anh Quốc, các chuyên viên tư vấn của Studylink luôn sẵn lòng trợ giúp và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất nhằm tối đa hóa cơ hội thành công của sinh viên.

4.    VIỆC LÀM THÊM
Chính phủ Anh chỉ cho phép du học sinh được đi làm thêm tối đa hai mươi tiếng một tuần. Do vậy, làm việc bán thời gian trong các quán ăn, nhà hàng, siêu thị, hoặc đi trông trẻ, dạy tiếng cho người nước ngoài thường là lựa chọn của phần đông các du học sinh. Tùy theo chương trình học và lịch lên lớp mà các bạn lựa chọn thời gian làm việc cho phù hợp. Tiền lương thường được tính theo giờ, trung bình từ 4 đến 7 bảng cho một giờ làm thêm. Tuy nhiên, nếu may mắn bạn cũng có thể được trả tầm 10 bảng/giờ nếu làm cộng tác cho các công ty, trường học.

Chương trình Sandwich Year

Chương trình “Sandwich degree” mang lại cho sinh viên cơ hội thực tập khắp thế giới. Chương trình đại học kéo dài 4 năm thay vì 3 năm như thường lệ. Sinh viên sẽ học 2 năm đầu tiên của chương trình, sau đó thực tập trong vòng 1 năm và quay lại trường để hoàn tất năm cuối. Tuy mang tính tự nguyện, nhưng các bạn sinh viên cũng có cơ hội được trả lương cho 12 tháng thực tập của mình.

Để biết thêm thông tin du học các nước vui lòng truy cập TIN TỨC

Our apologies, yet this session is only available in Vietnamese.
 
Dưới đây là những loại visa phù hợp cho bậc sau phổ thông và đại học. Loại visa nào bạn chọn phụ thuộc vào thời gian bao lâu bạn dự định ở lại Anh, liệu bạn có dự định làm việc và/ hoặc học khoá học có xen kẽ thời gian làm việc khi ở Anh hay không.
Bạn sẽ cần Tier 4 (General) Student visa nếu:
- Độ tuổi của bạn từ 16 trở lên
- Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng;
- Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh (theo quy định của UKVI);
- Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh - với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khoá học mới của bạn là bước tiếp nối của khoá học trước đó.
Bạn sẽ cần Tier 4 (Child) Student visa nếu:
- Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi;
- Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng.
Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc.
 Bạn sẽ cần Student/ extended visitor visa nếu:
- Khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ngắn hơn
- Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khoá học có xen kẽ thời gian làm việc
- Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh
Bạn sẽ cần Child visitor visa nếu:
- Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi, khoá học của bạn kéo dài dưới sáu tháng (vd. Summer courses) bao gồm các khoá học thể chất như khoá học bóng đá mùa hè.
Bạn sẽ cần Prospective students visa nếu:
- Bạn muốn đến Vương quốc Anh để tìm hiểu khoá học nào phù hợp với mình, hoặc
- Bạn dự định sẽ tham dự một khoá học trong 6 tháng tới
- Với thị thực này bạn có thể xin Tier 4 (General) Student visa ngay tại Anh để bắt đầu khoá học tiếp theo.

oxford_alamy_2642243k


Những thay đổi trong chính sách nhập cư tại Anh tháng 4/2015
04/2015, chính phủ Anh thông báo các thay đổi quan trọng đối với hệ thống bài thi “Kiểm tra đảm bảo kỹ năng Anh Ngữ” (Secure English Language Tests - SELT) dành cho mục đích xin visa. Nếu bạn nộp đơn xin visa để ở lại hay chuyển đến Anh, bạn cần biết các thay đổi này của Sở Di Trú và Visa Anh Quốc (UKVI).
IELTS và kỳ thi mới các Kỹ năng sống IELTS (IELTS Life Skills) đã được phê chuẩn sử dụng cho hồ sơ xin thị thực Anh quốc, vốn yêu cầu phải có chứng chỉ công nhận trình độ tiếng Anh. Nếu bạn cần có kết quả IELTS để nộp hồ sơ đăng ký xin thị thực và định cư (UKVI), bạn phải đăng ký thi tại các trung tâm ủy quyền của Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh. Các quy tắc xin thị thực du học Anh bậc 4 không thay đổi.
Các kỳ thi IELTS vì mục đích xin thị thực và Di trú tại Anh quốc chỉ có thể được tiến hành tại các trung tâm được ủy quyền và trung tâm đó phải tuân thủ các quy trình do chính phủ Anh quy định. Khi đăng ký tổ chức một kỳ thi, khách hàng phải nêu rõ mục đích của kỳ thi và đảm bảo rằng trung tâm được ủy quyền sẽ tổ chức kỳ thi theo đúng mục đích này.
Hai đơn vị kiểm tra được chọn tổ chức SELT sẽ thay thế đơn vị cũ từ ngày hôm nay, 6/4, là:
  • IELTS Secure English Language Testing Consortia (cho khách xin VISA trong và ngoài Anh Quốc);
  • Trinity College London (cho đối tượng chỉ xin VISA tại Anh Quốc)
Các tổ chức giáo dục đại học (HEIs) vẫn áp dụng phương pháp kiểm tra đầu vào riêng và hiện tại là không yêu cầu bằng IELTS, nên những thay đổi của SELT không ảnh hưởng đến sinh viên tổ chức này.
-> Với quyết định này, IELTS sẽ tiếp tục nắm giữ vai trò quan trọng của mình trong lĩnh vực khảo thí ngôn ngữ phục vụ mục đích nhập cư tại Anh và các nước khác, bao gồm Australia, Canada và New Zealand.

Để biết thêm thông tin du học các nước vui lòng truy cập TIN TỨC

 
Our apologies, yet this session is only available in Vietnamese.

# TÊN TRƯỜNG LOẠI TRƯỜNG THÀNH PHỐ TIỂU BANG QUỐC GIA WEBSITE
1 Abbotsford School District No 34 Trung học Abbotsford Anh www.sd34.bc.ca/
2 Abilene Christian University Đại Học Abilene Anh www.acu.edu/
3 Ai - The Art Institute of Atlanta Đại Học Atlanta Anh new.artinstitutes.edu/atlanta
4 Ai - The Art Institute of Austin Đại Học Austin Anh new.artinstitutes.edu/Austin
5 Ai - The Art Institute of Washington Đại Học Arlington Anh new.artinstitutes.edu/arlington
6 Alameda Unified School District Trung học Alameda Anh www.alameda.k12.ca.us/
7 Allion Elementary Trung học LaSalle Anh allion.lbpsb.qc.ca/
8 Anglophone West School District (ASD-W) Trung học Fredericton Anh web1.nbed.nb.ca/sites/asd-w/Pages/defaul
9 Annapolis Valley Regional School Board Trung học Berwick Anh avrsb.ca/
10 Apple Valley Christian School Trung học Apple Valley Anh www.avcschool.com/
11 Arlington Public High School Trung học Arlington Anh www.arlington.k12.ma.us/home/default.asp
12 Arroyo Pacific Academy Trung học Arcadia Anh www.arroyopacific.org/
13 BCUIC - Birmingham City University International College Cao Đẳng Birmingham Anh www.bcuic.navitas.com
14 Beacon Hill Primary School Trung học Beaconsfield Anh beaconhill.lbpsb.qc.ca/
15 Beaconsfield High School Trung học Beaconsfield Anh beaconsfield.lbpsb.qc.ca/
16 Bellerbys College Cao Đẳng Hove Anh www.bellerbys.com/english
17 Bellerbys College Cao Đẳng Brighton Anh www.bellerbys.com/english
18 Beverly High School Trung học Beverly Anh www.bhsonline.org/
19 Birmingham City University Đại Học Birmingham Abbotsford Anh www.bcu.ac.uk/
20 Boston Trinity Academy Trung học Boston Anh www.bostontrinity.org/
  • 1
Our apologies, yet this session is only available in Vietnamese.

# Tên trường Địa điểm Quốc gia Loại học bổng Giá trị Hạn đăng ký Điều kiện
1 Hệ thống đại học Kaplan: Đại học Nottingham, Đại học Bournemouth, Đại học Cranfield, Đại học London , Nottingham Anh HB Đầu vào £1,000 - £3,000 tháng 12/2017 trên mức điều kiện đầu vào (Ielts 5.5, GPA 7.0)
2 Into London World Education Center , London Anh Học bổng Học Thuật giỏi 20% - 50% học phí vào trước xét trước _Chương trình dự bị đại học ngành Thiết kế và Mỹ thuật; chương trình dự bị đại học ngành Khách sạn, Sự kiện và Du lịch; chương trình dự bị đại học ngành Khoa học xã hội và Truyền thông; chương trình năm nhất đại học ngành Thương mại; chương trình dự bị thạc sỹ ngành Kế toán, Ngân hàng và Tài chính (2 và 3 học kỳ); chương trình dự bị thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh (2 và 3 học kỳ) Thư mời nhập họ
3 ISTITUTO MARANGONI (STUDY GROUP , London Anh HB đầu vào lên đến £8,000 quanh năm GPA > 8.0, Interview
4 KAPLAN Đại Học Brighton , Brighton Anh HB Đầu vào £1,000 - £3,000 tháng 2/2017 trên mức điều kiện đầu vào (Ielts 5.5, GPA 7.0)
5 Kaplan Đại học Liverpool , Liverpool Anh HB đầu vào £1,000 - £3,000 tháng 12/2017 _Đối tượng nhận HB dự bị đại học._Đk: trên mức điều kiện đầu vào (Ielts 5.5, GPA 7.0)
6 KAPLAN Đại Học York , York Anh HB đầu vào £1,000 - £3,000 tháng 12/2017 Dành cho dự bị đại học, trên mức điều kiện đầu vào (Ielts 5.5, GPA 7.0)
7 Navitas EIC: Đại học EDINBURGH NAPIER , Edinburgh Anh HB đầu vào £2,000 quanh năm sau đại học, được một trường đại học chấp thuận 
8 Navitas UNIC : Đại học NORTHAMPTON , Northampton Anh Học bổng Merit 10% - 30% học phí quanh năm sau đại học, được một trường đại học chấp thuận Contact : chị Trang VũTrang.Vu@navitas.comTel: 0964941879
9 STUDY GROUP Đại học HUDDERSFIELD , Huddersfield Anh HB đầu vào lên đến 8,000 euro quanh năm GPA > 8.0, Interview
10 STUDY GROUP ĐẠI HỌC LEEDS BECKETT , Leeds Anh HB đầu vào lên đến 8,000 euro quanh năm GPA > 8.0, Interview
11 STUDY GROUP: Đại học SHEFFIELD , Sheffield Anh HB đầu vào lên đến 8,000 euro quanh năm GPA > 8.0, Interview
12 Thành phố, Đại học London , London Anh Học bổng Khu vực (dựa trên Bằng khen) nhiều mức vào trước xét trước Vui lòng liên hệ với Quản lý khu vực để biết thêm thông tin
13 The University of the West of England , Bristol Anh Sau Đại học 50% học phí cho 1 năm học Tháng 9/2019: 28/4/2019. Học bổng 1/2020: 31/10/2019

- Sinh viên đã tốt nghiệp đại học hạng nhất của Anh hoặc tương đương
- Du học tự túc, không nhận tài trợ
- Được trường nhận học
- Là sinh viên mới của UWE Bristol và chưa từng du học Anh trước đó

14 Trung tâm Into London World Education , London Anh Học bổng Art Portfolio 20% - 50% học phí vào trước xét trước _Chương trình dự bị đại học ngành Thiết kế và Mỹ thuật_Porfolio công việc hiện tại; Thư mời; một trang Tự giới thiệu bản thân;
15 Trung tâm Into London World Education , London Anh Học bổng Khu vực (dựa trên Bằng khen) thay đổi vào trước xét trước _Đối tượng nhận học bổng: chương trình dự bị đại học; chương trình năm nhất đại học; chương trình đào tạo sau đại học; chương trình học tiếng anh để học đại học_Vui lòng liên hệ với Quản lý khu vực để biết thêm thông tin 
16 Trung tâm Into Manchester , Manchester Anh Học bổng Khu vực (dựa trên Bằng khen) nhiều mức vào trước xét trước _ Chương trình dự bị đại học; chương trình năm nhất đại học; chương trình dự bị thạc sỹ_Thư mời nhập học không chính thức, Bảng điểm học tập gần nhất; Giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Anh; một trang Tự giới thiệu bản thân; Phỏng vấn xin học bổng
17 Trung tâm Into Manchester cộng tác với Đại học Manchester , Manchester Anh Học bổng Khu vực cho khóa Dự bị đại học Nhiều mức Vào trước xét trước Vui lòng liên hệ với StudyLink để biết thêm thông tin.
18 Trung tâm Into Manchestor cộng tác với đại học Manchester Metropolitan , Manchester Anh Học bổng Khu vực (dựa trên Bằng khen) nhiều mức vào trước xét trước Thư mời nhập học không chính thức, Bảng điểm học tập gần nhất; Giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Anh; một trang Tự giới thiệu bản thân; Phỏng vấn xin học bổng
19 Vào Đại học Glasgow Caledonian , Glasgow Anh Học bổng Năm Quốc tế Một £3,250 được tiếp tục *Đối tượng nhận HB :chương trình năm nhất đại học ngành Kinh doanh và quản trịchương trình năm nhất đại học ngành Xây dựng môi trường, Máy tính và kỹ thuật.Chương trình năm nhất đại học ngành khoa họcĐKXT :_Thư mời nhập học_Bảng điểm gần nhất_Chứng chỉ tiếng anh_Bài tự thuật một trang giấy
20 Vào Đại học Glasgow Caledonian , Glasgow Anh Học bổng quốc tế năm nai £3,250 được tiếp tục Thư mời nhập họcBảng điểm gần nhấtChứng chỉ tiếng anhBài tự thuật một trang giấy
  • 1
  • 2
  • 3