Cháu tôi năm nay vào lớp 11, muốn đi du học Úc thì có được học tiếp lớp 11 không? Có cần chứng minh tài chính của bố mẹ không vì bố mẹ cháu làm nông nhưng có thu nhập ổn định. Một đứa cháu khác năm nay vào lớp 10 và bố mẹ là giáo viên thì cần chứng minh tài chính thế nào? Vũ Ngọc Hoàn, 38 tuổi, jonhoan2003@) - StudyLink

Sau khi học hết lớp 11, học sinh có thể đi học chương trình dự bị ĐH để liên thông vào năm 1 ĐH. Chương trình dự bị ĐH này sẽ chuẩn bị cho các học sinh một bước đệm tốt, trang bị cho các bạn nhiều kỹ năng mà sinh viên cần cho năm 1 ĐH.

Khi đăng kí nhập học chương trình dự bị, học sinh sẽ nhận luôn thư nhận học cho trọn cả khóa cử nhân. Theo chính sách xin thị thực của chính phủ Úc, học sinh đăng kí nhập học cho cấp bậc cử nhân sẽ được xét visa theo diện ưu tiên nên sẽ không bị yêu cầu chứng minh tài chính ngay tại thời điểm xin visa.