Con gái tôi đang học lớp 10, tôi dự kiến cho bé đi du học Úc từ năm lớp 11 thì hồ sơ và cách chuẩn bị như thế nào. Trung tâm nào tư vấn trực tiếp xin hướng dẫn? Cảm ơn! (Đỗ Văn Minh, 47 tuổi, dominh69@) - StudyLink

Sau khi hoàn tất lớp 11, học sinh có thể đăng kí nhập học chương trình dự bị ĐH 1 năm sau đó sẽ vào thẳng năm nhất ĐH, tổng thời gian học cho đến khi hoàn thành xong cử nhân có thể từ 4-5 năm tùy vào từng chuyên ngành.

Khi học chương trình này visa sẽ được xét theo diện ưu tiên. Tốt nhất khi học sinh học được nửa năm lớp 11, bạn nên chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ cho bé. Hồ sơ để xin thư nhập học gồm bảng điểm học bạ 2 năm học gần nhất, bằng IELTS hoặc tương đương, nếu học sinh chưa có IELTS học sinh có thể làm bài test của trường để xác định thời gian học tiếng Anh trước khi vào khóa chính.