Con tôi đang học lớp 10, gia đình định hè năm sau cho bé du học Úc, xin hỏi: 1/ Nếu bé học xong lớp 10 thì sang Úc có phải học lại lớp 10 hay không hay đăng ký vào thẳng lớp 11? Có yêu cầu điểm IELTS hay điểm TB năm học tại VN hay không? Thời gian làm HS du học? 2/ Có thể cho tôi vài lựa chọn về chương trình học (ví dụ học tiếp PTTH, cao đẳng nghề... ) 3/ Chi phí sinh hoạt cho cháu 1 năm học?(lê hương giang, 40 tuổi,giangvn73@) - StudyLink

Tuỳ vào trình độ của học sinh mà học sinh được lớp 10 hay 11. Học phổ thông thì không yêu cầu phải có IELTS trước, học sinh sẽ học một khóa học tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa chính. Hiện tại ở UTS:INSEARCH đang giảng dạy chương trình dự bị ĐH dành cho các học sinh hoàn thành xong lớp 11. Chương trình này đang được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn thay vì học PTTH tại Úc.

Chương trình dự bị ĐH này trang bị cho các em những kĩ năng cần thiết cho môi trường ĐH. Đồng thời các em có thể được vào thẳng năm 1 ĐH cho hầu hết các chuyên ngành. Việc này tránh được việc các em phải thi phổ thông trung học tại Úc và tỷ lệ cạnh tranh cao để vào được trường ĐH mong muốn.

Chi phí chương trình dự bị ĐH nằm ở khoảng 23.000-29.000 AUD/một năm. Chương trình này cũng được xét visa theo diện ưu tiên không yêu cầu chứng minh tài chính tại thời điểm nộp hồ sơ, thời gian xét theo diện ưu tiên dao động từ 2-4 tuần. Sinh hoạt phí trung bình là theo quy định của LSQ dành cho một du học sinh quốc tế là 18.610 AUD/một năm.