Hộ chiếu Úc là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, giúp bạn đi đến 140 nước trên thế giới mà không cần xin Visa. Du học sinh Úc được phép ở lại từ 18 tháng đến 2 năm sau khi tốt nghiệp tùy vào khóa học. 

Bạn có biết rằng: Trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Úc đã chiếm tới 4/10 thành phố là Sydney, Melbourne, Adelaide và Perth. Đặc biệt ở Sydney, thời tiết gần như ấm áp quanh năm, tiết trời luôn xanh mát.

Nước Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt như: chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành cho công dân với chi phí rẻ, chế độ thai sản & lương hưu tốt...

Chính phủ Úc cho phép sở hữu 2 quốc tịch, khi đã mang quốc tịch Úc, bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Với những lợi ích thiết thực trên, không khó để việc du học và định cư Úc luôn hấp dẫn hàng ngàn học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt Nam trong suốt hơn 10 năm qua.

Trong bài viết sau, StudyLink xin chia sẻ cùng bạn 3 phương pháp để giúp các em học sinh, sinh viên và quý phụ huynh dễ dàng du học và định cư Úc thành công nhất.

Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có Visa PR, bạn sẽ có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí, được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành....Tuy nhiên, có visa PR, bạn vẫn có nguy cơ bị trục xuất khỏi nước Úc bất cứ lúc nào nếu bạn vi phạm pháp luật của quốc gia này. Chỉ khi bạn chính thức trở thành công dân Úc sau khi có Visa PR liên tục 4 năm gần nhất thì bạn mới chắc chắn có mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác và không còn mối lo trục xuất về nước.

Skilled Migration – Định cư Úc dạng tay nghề

Diện này còn gọi là Skilled Independent Visa (subclass 189), đây là con đường phổ biến nhất dành cho các bạn có trình độ và bằng cấp đủ tiêu chuẩn. Đây là chính sách mà nước Úc dùng để thu hút người tài cho đất nước.

Mỗi năm Chính phủ Úc sẽ có những chỉ tiêu về số lượng người được phép nhập cư cho từng ngành gọi là quota, họ sẽ xét trong danh sách này theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp. Đối với hồ sơ định cư tại Úc dạng tay nghề, bạn nên lưu ý rằng bạn phải là “người có kỹ năng” - tức là phải có tay nghề (theo tiêu chuẩn của Úc) hoặc kỹ năng của bạn phải thuộc nhóm ngành Chính phủ Úc đang thiếu người. Lưu ý rằng bằng cấp càng cao thì càng được nhiều điểm trong thang điểm đánh giá nghề nghiệp, vì vậy, bằng cấp do các trường đại học Úc cấp sẽ được ưu tiên hơn.

Định cư Úc theo diện công ty bảo lãnh

Bạn du học Úc và sau khi tốt nghiệp bạn được nhận vào làm tại một công ty ở Úc, hoặc bạn đang ở Việt Nam và ứng tuyển vào 1 công ty nào đó ở Úc rồi trúng tuyển, lúc này nếu công ty muốn đưa bạn vào làm việc thì phải làm thủ tục bảo lãnh cho bạn. Nếu đi theo diện này bạn sẽ rất khỏe vì không phải làm gì nhiều, bạn không phải quan tâm đến thang điểm như diện 189 cũng như không lệ thuộc vào danh sách SOL, nghĩa là danh sách các ngành nghề định cư Úc (nhưng vẫn phải thỏa mãn danh sách định cư diện tay nghề có bảo lãnh (CSOL) - danh sách có nhiều ngành hơn SOL).

Yêu cầu trong hồ sơ định cư này là: hồ sơ tư pháp (police check) phải đủ tiêu chuẩn, trong quá khứ không vi phạm chính sách nhập cư (của bất kỳ nước nào chứ không phải chỉ riêng Úc), không bị các bệnh truyền nhiễm, có hồ sơ bảo hiểm…

Định cư Úc theo diện du học

Thật ra đây không hẳn là một cách khác mà chỉ là một sự chuẩn bị cho 1 trong 2 cách trên. Cụ thể chọn học ngành phù hợp với nhu cầu nhập cư của Úc và sau đó định cư theo dạng Skilled Migration hoặc sau khi học xong thì tìm công ty làm việc để đi theo diện định cư có công ty bảo lãnh.

Như vậy, chỉ cần sau khi tốt nghiệp Đại học tại Úc với một số điểm và IELTS 7.0 thì các bạn đã có ít nhất 55 điểm. Số điểm còn thiếu sẽ có thể được bổ sung sau khi các bạn làm việc để bổ sung kinh nghiệm làm việc hoặc học thêm lên một văn bằng khác. Như vậy, có thể nói cơ hội định cư tại Úc không dễ nhưng cũng không quá khó để đạt được. Một kế hoạch cho suốt quá trình học tập của bạn tại Úc sẽ đảm bảo cho các bạn một cơ hội lớn hơn cho việc thực hiện kế hoạch định cư của mình.

Nếu bạn lựa chọn cách 3 là định cư theo diện du học để làm tiền đề cho cách 1 và 2, tại sao bạn không đến với buổi “PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP HỌC BỔNG 50% VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ICMS - ÚC”?

Đến với buổi phỏng vấn này, bạn có cơ hội nhận được học bổng lên đến 25.000 AUD và nhiều ưu đãi khác. Ngoài ra, bạn còn được tư vấn hoàn toàn miễn phí các chính sách đãi ngộ của Úc và thủ tục tài chính đơn giản của trường ICMS.

Thời gian: 10h00 đến 12h00 sáng thứ 7 ngày 18/11/2017

Địa điểm: Văn phòng công ty tư vấn du học StudyLink tại Đà Nẵng - Số 361 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Đăng ký: Bạn vui lòng đăng ký qua số điện thoại 0932 651 068 hoặc click vào nút bên dưới.

dangky-button.gif

StudyLink