Các cơ hội định cư tại New Zealand - StudyLink

Định cư tại “xứ sở Kiwi” New Zealand – một trong những quốc gia văn minh nhất thế giới hiện nay là ước mơ của rất nhiều người. Vậy làm thế nào để hiện thực hóa ước mơ này? Các bạn cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Chọn cơ hội dựa trên khả năng tài chính

Tùy thuộc vào khả năng tài chính mà bạn có thể chọn các cơ hội phù hợp:

- Nếu bạn có 10 triệu NZD để đầu tư vào New Zealand trong khoảng thời gian 3 năm, bạn có thể đăng ký cư trú tại New Zealand theo diện visa Investor 1. Nếu bạn có tối thiểu 3 triệu NZD trong 4 năm và có chứng chỉ IELTS 3.0, bạn có thể đăng ký cư trú theo diện visa Investor 2. Nếu đã xin được visa và được cấp chỗ ở, bạn có thể đến New Zealand cùng gia đình và tận hưởng cuộc sống định cư tại đây.

- Những bạn có khoảng 500.000 NZD và có kinh nghiệm quản lý thì có thể nộp đơn định cư New Zealand theo diện Kinh doanh/Khởi nghiệp để tạo thêm cơ hội việc làm cho người New Zealand và được định cư lâu dài tại quốc gia này.

- Những bạn có khoảng 20.000 - 35.000 NZD và có chứng chỉ tiếng Anh (như IELTS 6.0 - 6.5) thì bạn có thể sang New Zealand theo diện du học và sau đó xin định cư theo diện định cư tay nghề SMC Resident Visa.

Cách ít tốn kém và có tỷ lệ thành công cao nhất

Trong các cách kể trên thì định cư theo diện tay nghề sau du học là cách đơn giản, tiết kiệm với tỷ lệ thành công cao nhất. Hành trang quan trọng nhất theo diện này mà bạn cần chuẩn bị trước hết là đáp ứng các yếu tố cơ bản như khả năng tài chính, trình độ học vấn và sức khỏe cho quá trình du học.

- Khả năng tài chính là yếu tố không thể thiếu vì vậy bạn cần phải có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho bạn hoặc cho cả gia đình bạn ít nhất trong 1 - 2 năm đầu. Chi phí học Đại học một năm ở New Zealand là từ 22.000 - 32.000 NZD, các chương trình sau Đại học là từ 26.000 - 37.000 NZD (Khoa học Thú y và Dược thì học phí sẽ cao hơn). Riêng học phí học tiến sĩ chỉ bằng học phí dành cho sinh viên bản xứ, tương đương 8.000 – 9.000 NZD/ năm và nếu người theo học đã có con cái thì con cái sẽ được theo sang học miễn phí tại các trường Phổ thông công lập của New Zealand. Chi phí sinh hoạt 1 năm là từ 15.000 - 18.000 NZD/ người/ năm, chi phí này còn dao động dựa trên mức chi tiêu của từng người.

Đặc biệt, chính phủ New Zealand cho phép các bạn du học sinh được phép đi làm bán thời gian trong thời gian học, hoặc toàn thời gian trong các kì nghỉ lễ nên bạn đừng bỏ qua cơ hội này. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập trang trải chi phí học tập tại New Zealand mà đây còn là cơ hội để bạn được tương tác với người bản xứ và tìm hiểu thêm về đất nước New Zealand.

- Trình độ học vấn: bao gồm tiếng Anh và trình độ học thuật được thể hiện ở điểm trung bình tích lũy giúp đáp ứng yêu cầu đầu vào của các trường. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm sẽ luôn hữu dụng và cho phép du học sinh làm quen và thêm yêu mến mảnh đất New Zealand.

- Sức khỏe: Để được xét duyệt hồ sơ và có thể học tập tốt, sức khỏe là một yếu tố không thể thiếu mà các bạn cần đảm bảo.

Cơ hội định cư tay nghề sau du học

New Zealand đã ban hành Bản chiến lược Giáo dục Quốc tế, trong đó thời gian thị thực làm việc cho học sinh quốc tế muốn ở lại làm việc sau tốt nghiệp được điều chỉnh lên đến 3 năm. Cụ thể là sinh viên tốt nghiệp Level 7 hoặc Cử nhân có thể xin thị thực đi làm trong 3 năm tại New Zealand.Nhờ chính sách này mà sau khi đã hoàn thành chương trình Đại học hoặc sau Đại học, bạn có rất nhiều cơ hội để được định cư tại New Zealand theo diện định cư tay nghề bằng cách tìm kiếm một công việc phù hợp với trình độ và khả năng của mình.

Lương cơ bản cho các ngành nghề thông thường như công nhân, lao động tay chân vào khoảng 35.000 – 40.000 NZD/ năm. Nên nếu bạn có tay nghề và trình độ chuyên môn thì chỉ sau 3 năm thì mức lương có thể lên đến hơn 50.000 NZD/năm để định cư lâu dài theo quy định gia hạn visa của Cơ quan Di trú New Zealand. Đặc biệt, với các ngành nghề cần nhiều nhân lực của New Zealand hiện nay như Công nghệ thông tin và Kỹ thuật, bạn còn được trả mức lương cao hơn với cơ hội xin cấp visa cư trú theo kỹ năng, sau đó chuyển sang thường trú lâu dài.

 

Với những thông tin và cơ hội trên, việc định cư tại New Zealand đã không còn là một ước mơ xa vời khó thực hiện. Nếu các bạn cần thêm thông tin về du học và định cư sau du học tại New Zealand cũng như các khóa Tiếng Anh Du học cần thiết để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh cho hành trình du học, đừng ngần ngại liên hệ hệ thống văn phòng StudyLink để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình!

Công ty Tư Vấn Du Học StudyLink

  • HCM: 219 bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1. Hotline: 091 171 4488/ 091 171 4466
  • Hà Nội: Phòng 1, tầng 5, 165 Thái Hà, Quận Đống Đa. Hotline: 0936 354 166
  • Đà Nẵng: 71 Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê. Hotline: 0932 651 068
  • Anh ngữ: 090 303 4316/ 090 303 4210
  • Email: info@studylink.org
  • Website: www.studylink.org/