CƠ HỘI LÀM VIỆC SAU KHI DU HỌC ÚC LÊN ĐẾN 03 NĂM - StudyLink

Đối với đa số gia đình Việt Nam, du học không chỉ đơn thuần nhằm đạt mục đích mở mang kiến thức và trang bị bằng cấp quốc tế, mà còn là cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngắn hạn và dài hạn ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Tại Úc, và đặc biệt là trong năm 2019, chính phủ đã lưu tâm đến nhu cầu này của sinh viên quốc tế và ban hành luật mới cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân đại học sẽ được cấp visa làm việc (485 – Graduate work visa stream) lên đến 03 năm tại các khu vực ngoại thành (regional).

Điểm sáng của chính sách này là cho phép tăng thêm một năm visa làm việc cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp đại học từ các trường đại học hoặc học viện có cơ sở đào tạo nằm tại khu vực ngoại thành, so với visa chỉ có hai năm như trước đây. Các khu vực ngoại thành này gồm tất cả các vùng miền ở Úc, trừ đi các vùng nội thành ở Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane và Gold Coast.

Sinh viên cần tốt nghiệp từ một trong các trường ngoại thành sau đây và sau đó dành ít nhất hai năm cư trú trong khu vực này để đáp ứng đủ điều kiện xin visa 3 năm. Chương trình này sẽ dành cho nhóm sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện đầu tiên từ năm 2021. 

  • University of Adelaide
  • University of South Australia
  • Flinders University
  • Torrens University Australia
  • Kaplan Business School
  • Federation University
  • Deakin University (Geelong campus)
  • Canberra University
  • University of Newcastle
  • University of New England
  • Wollongong University
  • Charles Sturt University
  • Southern Cross University
  • Southern Queensland University
  • James Cook University
  • University of Tasmania
  • Northern TerritoryUniversity
  • Các trường TAFE tại các vùng ngoại thành

Các yêu cầu chính dành cho du học sinh khi nộp hồ sơ xin visa làm việc 3 năm sau tốt nghiệp như sau:

  • Hoàn thành khóa học tối thiểu 2 năm tại Úc
  • Hoàn thành bằng cấp đại học: Cử nhân, Thạc sỹ, hoặc Tiến sỹ trong vòng 6 tháng qua
  • Sinh viên phải vượt qua bài kiểm tra đánh giá kĩ năng (Skill Assessment) cho ngành nghề đó
  • Đang giữ visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một visa có giá trị gắn kết (Bridging Visa)tính đến thời gian nộp đơn
  • Trình độ tiếng Anh: 6.0 IELTS (tối thiểu 5.0 cho mỗi kĩ năng). Tuy nhiên, kết quả từ các bài thi Anh ngữ khác như OET, PTE, TOEFT iBT hoặc CAE cũng được chấp thuận.
  • Dưới 50 tuổi vào thời điểm nộp đơn

Nếu có dự định xin ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp, bạn hãy lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ di trú từ sớm, trước khi tốt nghiệp 3 – 6 tháng. Việc chuẩn bị sớm giúp du học sinh có thời gian để tìm hiểu về khả năng xin định cư của mình, chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Di trú cũng như có thời gian để chỉnh sửa, phòng tránh những sai sót xảy ra ảnh hưởng đến hồ sơ xin định cư sau này.

Không có điều luật nào bắt buộc du học sinh phải nhờ đến công ty tư vấn hoặc luật sư di trú khi xin định cư tại Úc. Tuy nhiên, hồ sơ xin xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp thoạt nhìn khá đơn giản, nhưng lại có rất nhiều những yêu cầu chuẩn mực mà không phải ai cũng biết. Do đó, để đảm bảo an toàn, du học sinh nên lựa chọn công ty tư vấn có uy tín để tư vấn chuẩn bị hồ sơ, nhằm tránh mất thời gian và tiền bạc vào những sai sót không đáng có, đặc biệt trong những trường hợp phức tạp.

StudyLink với kinh nghiệm đã hỗ trợ nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam du học thành công và tiếp tục giúp các em xin visa làm việc 485 sau khi tốt nghiệp tại Úc. Nếu bạn cần thêm thông tin về visa làm việc hậu du học và các lớp Tiếng Anh Du học để đạt các yêu cầu đầu vào tiếng Anh của các chương trình, đừng ngần ngại liên hệ ngay hệ thống Văn phòng StudyLink để được hỗ trợ!

Để biết thêm chi tiết mời bạn đăng ký tham dự triển lãm, chi tiết như sau:

Thời gian: 16:00 – 20:00, thứ Bảy 11/05/2019

Triển lãm: 16:00 – 20:00

Hội thảo:  17:00 – 18:00: Tập đoàn Tài chính Bella tư vấn gói tài chính du học tiết kiệm và sinh lợi tối ưu (lần đầu tiên có tại Việt Nam)

Địa điểm:   Khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, 17 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Đăng ký tham dự qua hotline: 091 171 4488 hoặc tại đây