Du học Anh có được ở lại làm sau tốt nghiệp - StudyLink

Vương Quốc Anh là sự kết hợp giữa nét văn hóa cổ điển và hiện đại đi kèm với đó là tính quốc tế. Vì vậy nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ trên thế giới. Bên cạnh đó, Anh Quốc còn là nơi tập trung của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới và nơi đây còn chứa đựng nguồn tài nguyên học thuật vô cùng đa dạng. Mỗi năm có đến hơn 240.000 sinh viên, học sinh đến đây học tập và làm việc cùng với đó là mong muốn được ở lại sinh sống tại đất nước này.

>>> Thông tin du học Anh Quốc

Students using laptop together outdoors Students using laptop together outdoors[/caption]

Khi bạn muốn lưu trú hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới với mục đích làm việc hay học tập đi chăng nữa, điều bạn cần đó chính là Visa. Nếu bạn đang học tập tại Anh và có ý đính muốn ở lại làm việc hoặc phát triển một công ty của riêng mình, có rất nhiều cách xin thị thực cho bạn lựa chọn:

  • Bậc 1 (Thị thực Graduate Entrepreneur): dành cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp và có ý định khởi nghiệp tại Anh Quốc. Điều bạn cần làm là được xác nhận bởi một cơ sở đào tạo tại Vương quốc Anh để có thể đăng ký hợp lệ. Bạn cũng cần phải chứng minh đã hoàn tất khóa học tại trường. Với Visa này bạn có thể lưu trú tại Anh trong vòng 1 năm và được gia hạn thêm 1 năm nếu nhà trường đồng ý xác thực cho bạn
  • Bậc 2 (Tier 2): dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp gần đây, có thể là bậc Cử nhân hoặc sau Cử nhân. Đối với bậc 2 bạn không cần phải rời Anh Quốc để đăng ký nếu được nhận vào làm việc tại một trong những công ty được UKBA (Cơ quan chuyên quản lý các vấn đề nhập cư và thị thực tại Vương quốc Anh) chứng nhận. Vì thế, sau khi tốt nghiệp bạn nên chủ động tìm những công ty có khả năng bảo trợ gia hạn Visa cho bạn. Bạn có thể ở lại tối thiểu tại Anh trong vòng 3 năm với loại thị thực này và có thể xin gia hạn thêm.
  • Bậc 5 (Visa làm việc tạm thời): khác với bậc 2, sinh viên sau tốt nghiệp phải rời Anh và đăng ký từ nước ngoài. Tuy nhiên, đối với những bạn đăng ký chương trình thực tập Sau đại học hoặc thực tập việc làm, có thể chuyển sang thị thực bậc 5 tại Anh. Tương tự như Bậc 2, bạn phải làm việc tại một công ty được cấp phép và trải qua quá trình đánh giá. Visa bậc 5 thường kéo dài khoảng 12 tháng, một số lĩnh vực Khoa học và Y tế có thể kéo dài đến 2 năm.


Trên đây là các loại Visa cần thiết để bạn có thể lưu trú tại Anh. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hưu ích cho quá trình xin thị thực tại Anh Quốc cho bạn.