Những điều cần chuẩn bị khi du học New Zealand - StudyLink

Đất nước New Zealand được mệnh danh là đất nước xanh và vô cùng tươi đẹp. Không chỉ vậy, hệ thống giáo dục tại đây có chất lượng hàng đầu và áp dụng các chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Đây cũng là điểm đến đang thu hút hơn 40.000 sinh viên quốc tế từ các châu lục đến học. Có rất nhiều lý do để mỗi năm có hàng nghìn sinh viên quốc tế chọn New Zealand làm nơi học tập và nghiên cứu. Dưới đây là một số điều bạn cần biết để chuẩn bị du học New Zeland.

Điều kiện đi Du Học ở New Zealand

Cũng tương tự như một số quốc gia phát triển khác, để xin được cơ hội du học New Zealand, bạn cần chứng minh được trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa, do đó học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận. Điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào.

Xin cấp visa New Zealand cần gì?

Để xin được visa Zew Zealand, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

  • Kết quả học tập
  • Thư chấp nhận việc học tập và thư chấp nhận chổ ở của học sinh tại New Zealand do trường học của New Zealand cấp
  • Chứng minh tài chính
  • Giấy khai sinh
  • Sơ yếu lý lịch
  • Chứng minh nhân dân
  • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi).

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

Thủ tục chứng minh tài chính

Để du học New Zealand bạn cần phải chứng minh tài chính. Hồ sơ gồm:

  • Giấy tờ nhà, đất hợp lệ
  • Tài khoản ngân hàng
  • Giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất,
  • Xác nhận mức thu nhập hàng tháng
  • Hợp đồng lao động…

Mỗi gia đình có một tình hình tài chính khác nhau nên bạn hãy nghiên cứu và sử dụng các loại giấy tờ phù hợp để chứng minh cho các cơ quan thị thực.

Chuẩn bị nhà ở và ăn uống

Tại New Zealand, bạn có thể xin ở tại nhà người dân bản xứ (homestay) hoặc ở trong khu ký túc xá của trường, khu nhà trọ…Mỗi địa điểm bạn chọn đều rất thuận tiện cho việc đi lại và các dịch vụ ăn uống đều sẵn có.

Làm thêm ngoài giờ học

Rất nhiều bạn sinh viên du học tại New Zealand đều có thể tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp. Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần hoặc xin làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè.

Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang hoàn hảo nhất để có thể du học New Zealand một cách thoải mái. Study Link luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn có một đời sống du học hoàn hảo.