Pathway Student Visa đem lại những lợi ích gì cho du học sinh tại New Zealand? - StudyLink

Du học New Zealand dường như đã trở thành xu hướng trong nhiều năm trở lại đây. Nhận thấy được nhu cầu học ngày càng nhiều của các sinh viên các nước, chính phủ New Zealand đã thông qua chương trình Pathway Student Visa cho các sinh viên quốc tế. Pathway Student Visa là visa dành cho du học sinh New Zealand, chỉ cấp 1 lần cho toàn bộ quá trình học của bạn tại New Zealand. Bạn có thể học tới 3 khóa học chỉ với 1 pathway student visa và cho phép bạn làm thêm trong quá trình học.

Tại sao nên chọn Pathway Student Visa?

Pathway student visa thực sự rất thuận tiện cho những bạn muốn học nhiều khóa học tại New Zealand trong khi chỉ cần xin Visa 1 lần. Cũng bởi vì lí do đó mà bạn phải có quyết định chọn ngành phù hợp với bản thân ngay từ ban đầu để không dẫn đến các ý định đổi khóa học hay chuyển trường về sau. Khi đổi visa khác để theo học lại khóa học khác sẽ gặp nhiều khó khăn. Đây chính là điểm bất cập mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm khi có quyết định xin visa theo diện này.

Chúng ta có thể xét đến 2 lợi ích chính mà Pathway Student Visa mang lại như sau:

  • Lợi ích 3-IN-1: Học được 3 khóa học tại New Zealand chỉ với 1 Visa du học.
  • Có thể làm việc part-time 20h một tuần khi đang học và làm việc toàn thời gian vào các ngày nghỉ lễ hoặc kỳ nghỉ theo khóa học.

Điều kiện & hồ sơ Pathway Student Visa

Để xin visa Patway Student, bạn cần cung cấp hộ chiếu của bạn cùng 2 ảnh chân dung. Đồng thời, để đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe bạn cũng cần cung cấp giấy Kiểm tra sức khỏe tới lãnh sự quán.

Ngoài ra, một số điều kiện bắt buộc dưới đây sẽ là điều kiện để nhận được Pathway Student Visa:

  • Cần có một lộ trình học tập rõ ràng và thư mời từ nhà cung cấp giáo dục Pathway.
  • Cung cấp chi tiết của từng khóa học trong lộ trình học của bạn, bao gồm tên khóa học và ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học. Trong đó được ký bởi tất cả các tổ chức giáo dục Pathway được bao gồm trong lộ trình học tập của bạn.
  • Học phí phải trả cho khóa học đầu tiên hoặc năm học đầu tiên của bạn (tùy theo điều kiện nào ngắn hơn).

Không chỉ vậy, bạn sẽ được xét duyệt để trả tiền phần còn lại của con đường học vấn nếu:

  • Chứng thực được khoản tiết kiệm bạn có thể sử dụng để thanh toán học phí
  • Một lá thư từ tổ chức giáo dục giáo dục Pathway của bạn cho thấy phí được trả hoặc bạn không phải trả phí
  • Chứng thực được khoản vay của chính phủ nước nhà của bạn đã được áp dụng, và xác nhận từ nhà cung cấp giáo dục mà họ mong đợi để nhận các khoản phí
  • Xác nhận từ nhà cung cấp giáo dục của bạn rằng học phí của bạn sẽ được New Zealand viện trợ
  • Bằng chứng bạn đã áp dụng cho khoản vay của chính phủ nước nhà và xác nhận rằng bạn đang đăng ký vào chương trình cử nhân hoặc cao hơn tại Cơ sở đào tạo tư nhân (PTE)

Những điều cần lưu ý

  • Bạn không thể đưa vợ hoặc con cái theo diện visa này, nhưng bạn có thể xin diện visa dựa theo các mối quan hệ của họ với bạn để đi cùng.
  • Pathway Student Visas cần có một kế hoạch dài hạn và sự chuẩn bị kỹ càng trước khi hoàn thành.
  • Bạn sẽ cần đáp ứng được các điều kiện tiên quyết trước khi bắt đầu các khóa học thứ 2 và thứ 3 trong quá trình nghiên cứu tại New Zealand theo diện visa này.

Có rất nhiều cách để chọn con đường học vấn cho bản thân nên tiếp nhận thêm một vài kiến thức bổ ích cũng giúp bạn chọn được một con đường đúng đắn nhất.

Chính vì vậy bạn nên note lại những thông tin StudyLink nêu ở trên để cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn visa du học New Zealand nhé!