Mỹ luôn là điểm đến hàng đầu đối với những người có ý định du học cũng như du lịch. Để thực hiện được mục tiêu đó, một trong những “thử thách” lớn nhất là phải đậu VISA. Người Mỹ có câu “practice make perfect”, rèn luyện kỹ năng phỏng vấn một cách thuần thục sẽ giúp bạn tự tin hơn, dễ dàng xử lý tình huống đối với những câu hỏi hóc búa. Bài viết sau đây về cách rèn luyện phỏng vấn visa Mỹ của Du Học StudyLink không những giúp bạn vững vàng tâm lý khi đối mặt với chuyên viên Lãnh sự quán, mà còn cải thiện kỹ năng phỏng vấn của bạn sau này. 

Trong quá trình phỏng vấn xin visa, nhân viên lãnh sự sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để nhận visa du học mỹ, và nếu có, loại visa nào phù hợp dựa trên mục đích du lịch hay học tập. Bạn sẽ cần phải xác định rằng bạn đáp ứng các yêu cầu theo luật pháp Hoa Kỳ để nhận được loại thị thực mà bạn đang áp dụng.

Quét bằng vân tay không có mực và quét bằng kỹ thuật số sẽ được thực hiện trong quy trình đăng ký của bạn. Chúng thường được thực hiện trong cuộc phỏng vấn của bạn, nhưng điều này khác nhau tùy thuộc vào vị trí.

Sau cuộc phỏng vấn xin visa du học mỹ, đơn của bạn có thể yêu cầu xử lý thêm về hành chính. Bạn sẽ được thông báo bởi viên chức lãnh sự nếu cần thiết phải bổ sung thêm cho đơn của bạn.

Khi thị thực được chấp thuận, bạn có thể nộp lệ phí cấp thị thực theo quốc tịch của bạn, và sẽ được thông báo bằng cách nào hộ chiếu của bạn với thị thực sẽ được trả lại cho bạn. Xem lại thời gian xét cấp thị thực, để tìm hiểu sớm nhất về hộ chiếu của bạn với thị thực thường sẵn sàng cho việc nhận hoặc chuyển hàng bằng chuyển phát nhanh.

Nhập cảnh khi đi du học Mỹ

Thị thực cho phép một công dân nước ngoài đi đến cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ và xin phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Thị thực không bảo đảm nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Bộ An ninh Nội địa (DHS), các quan chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) tại cảng nhập cảnh có thẩm quyền cho phép hoặc từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nếu bạn được phép vào Hoa Kỳ, viên chức CBP sẽ cung cấp tem nhập hoặc giấy Form I-94, Arrival / Departure Record. Tìm hiểu về các thủ tục cho sinh viên (có visa F hoặc M) vào Hoa Kỳ trên trang web CBP theo các thủ tục Đưa đón cho Sinh viên du học tại mỹ hoặc khách hàng của Exchange.

Tìm hiểu về các thủ tục cũng như cách thức chuẩn bị du học mỹ và các yêu cầu đầu vào và nhập cảnh, những hạn chế về việc đưa thức ăn, nông sản, và các hàng hoá bị hạn chế cấm, và nhiều hơn nữa bằng cách truy cập website: http://studylink.org/vi

Thông tin bổ sung: Học sinh có visa F có thêm 60 ngày sau ngày kết thúc chương trình được liệt kê trên Form I-20, và bất kỳ đào tạo thực hành có ủy quyền nào, để rời Hoa Kỳ.

StudyLink