Để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và đúng nhất về hồ sơ du học Mỹ 2017. Bài viết này sẽ tổng hợp những thủ tục, giấy tờ, hồ sơ cần thiết đi du học Mỹ. Nói ngắn gọn, dễ hiểu, mình sẽ chia các loại giấy tờ thành 3 mảng: cá nhân, học tập và tài chính để giúp các bạn dễ dàng chuẩn bị đủ.

StudyLink Ho so du hoc

  • Hồ sơ cá nhân bao gồm:
  1. Giấy Khai sinh của học sinh
  2. Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
  3. Hình thẻ theo chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)
  4. Hộ chiếu (photo tờ đầu, tờ cuối và những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).
  5. CMND của học sinh, bố và mẹ.
  6. Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh
  • Hồ sơ học tập bao gồm:
  1. Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
  2. Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
  3. Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học
  4. Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được
  5. Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa du học mỹ… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).
  • Hồ sơ tài chính bao gồm:

Về loại hồ sơ này thì mỗi cá nhân sẽ có hồ sơ tài chính khác nhau, vì hoàn cảnh khác nhau nên các bạn sẽ có những loại giấy tờ chứng minh tài chính khác nhau cho từng hồ sơ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thủ tục hồ sơ tài chính cần thiết dưới đây:

Nếu người bảo trợ có kinh doanh:

  1. Giấy phép kinh doanh
  2. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh để có thể du học mỹ thành công
  3. Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
  4. Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất (thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm)
  5. Hình ảnh kinh doanh.
  6. Namecard (nếu có)

Nếu người bảo trợ đi làm:

  1. Hợp đồng lao động 
  2. Giấy tờ xác nhận việc làm của học sinh, bố và mẹ
  3. Bảng lương
  4. Namecard (nếu có).
  5. Quyết định bổ nhiệm chức vụ của học sinh, bố và mẹ

Các nguồn tài chính khác:

  1. Hợp đồng kinh tế
  2. Hợp đồng góp vốn và Bảng chia lãi hàng tháng, quý
  3. Hợp đồng thuê nhà, đất
  4. Giấy tờ chủ quyền nhà, đất
  5. Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe,…
  6. Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có ít nhất từ 30.000 USD trở lên).
  7. Sổ tiết kiệm ngân hang

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ 2017 có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Kết Nối Học Tập StudyLink để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí

Cập nhật các thông tin du học mỹ TẠI ĐÂY