Tư vấn cách xin visa du học Singapore - StudyLink

Singapore được mệnh danh là Đảo Quốc Sư Tử, là điểm đến hấp dẫn của nhiều bạn sinh viên trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, Singapore còn sở hữu nên giáo dục hàng đầu tại Châu Á và lọt vào top 15 thành phố tốt nhất thế giới và Châu Á về các tiêu chí như sinh sống hay học tập. Vậy làm thế nào để xin visa du học Singapore?

jcu_3002b_edited-940x580

            Một trong những thuận lợi khi lựa chọn Singapore để du học đó chính là thủ tục xin visa khá đơn giản và bạn không cần phải chứng minh tài sản. Các giấy tờ yêu cầu:

  1. Hộ chiếu (Bản sao)
  2. Học bạ/ bảng điểm/ bằng cấp liên quan (bản dịch công chứng)
  3. Giáy khai sinh (bản dịch công chứng)
  4. Mốt số mẫu đơn Form V16/V36 V39S/ V36A (trường bảo trợ ký)

Đầu tiên bạn cần phải có giấy tiếp nhận vào học tại các trường học của Singapore. Các cơ sở này phải có uy tín về chất lương đào tạo cũng như phải nổi tiếng được nhiều người biết đến. Điều này rất quan trọng vì Singapore quản lý việc nhập cư rất chặt chẽ, bất kỳ hành vi gian dối nào cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình xin Visa của bạn. Bạn sẽ cần phải có Visa của Singapore để có thể lưu lại trong nước sau khi hoàn thành việc học. Trong trường hợp sinh viên tham gia các khóa học ngắn hạn 30 ngày, có thể sử dụng Visa Thăm Viếng ngắn hạn, những nếu thời gian lưu trú lâu hơn bạn cần phải có Visa dành cho sinh viên. Để có thể lấy được visa du học Singapore sinh viên, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận học tại trường mà bạn đang theo học, sau đó điền vào đơn V36 và đơn V16 tiếp theo là gửi cho ICA – Cục di trú và cơ quan cấp thị thực tại Singapore. Lệ phí xét duyệt hồ sơ là $500 SGD. Chỉ áp dụng cho các trường nằm trong danh sách Institutes of  Higher learning của Singapore: bao gồm 5 trường bách khoa, 3 đại học và 7 học viện nước ngoài đặt trụ sợ tại Singapore.

image-result-for-study-in-singapore

            Hồ sơ xin visa của bạn sẽ được sự bảo trợ của nhà trường và trường sẽ chuyển lên Cục di trú để xin thư chấp nhận. Đến khi bạn đi du học Singapore sẽ được đăng ký để làm Student’s Pass theo các quy trình như sau:

            + Phía nhà trường sẽ cấp thư giới thiệu để học sinh làm Student’s Pass và thư chấp thuận của cục di trú (bản gốc)

            + Nộp hồ sơ khám sức khỏe (tại Việt Nam hoặc Singapore)

            + Nộp phí cấp Student’s Pass: $40 SGD/Năm tại Cục di trú.

Bạn cần lưu ý, khi chưa có thư chấp thuận của ICA, bạn không được sử dụng visa du lịch để học tập tại Singapore

Mọi thông tin chi tiết xin vui long liên hệ với Công ty Tư Vấn Du Học StudyLink thông qua các địa chỉ:

Phòng 1, tầng 5, tòa nhà Sông Hồng, 165 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

361 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam

219 bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM, Việt Nam

Hoặc các bạn có thể xem thông tin về du học  trực tiếp trên Website: http://studylink.org