Visa Du Học Canada Rộng Mở Với SDS - StudyLink

Triển khai từ 2018, Student Direct Stream (SDS) là chương trình xét visa nhanh dành cho du học sinh Canada bậc cao đẳng và đại học. Thay vì chứng minh tài chính, du học sinh cần có IELTS 6.0

Chứng minh tài chính được xem là phần “nhọc nhằn” nhất trong các bước chuẩn bị hồ sơ du học, đặc biệt là đối với du học Canada. Quy trình xét duyệt visa du học Canada thông thường mất ít nhất 60 ngày. Do đó, việc triển khai chương trình SDS từ năm 2018 có thể nói là mở rộng cánh cửa du học Canada.

SDS: dễ dàng và nhanh chóng

Ưu điểm lớn nhất của SDS là không cần chứng minh tài chính và được ưu tiên trong quá trình cấp xét visa. Do đó, thời gian xử lý hồ sơ chỉ trong vòng 30 ngày.

Ngoài ra, du học sinh có thể lựa chọn học tập tại hầu hết các trường cao đẳng, đại học và cơ sở giáo dục tại Canada chứ không chỉ giới hạn ở 55 trường như trong chương trình CES (cũng miễn chứng minh tài chính) trước kia nữa.

Điều kiện tham gia chương trình SDS

  • Du học sinh từ 18 tuổi trở lên
  • Có giấy nhập học của một trường cao đẳng, đại học Canada có khả năng tiếp nhận sinh viên quốc tế
  • Trình độ Anh ngữ: IELTS ít nhất 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Nếu là tiếng Pháp thì cần có TEF ít nhất đạt B2 cho mỗi kỹ năng.
  • Có giấy xác nhận đã chi trả học phí cho năm học đầu tiên
  • Để chứng tỏ khả năng trang trải chi phí sinh hoạt tại Canada, bạn phải lập một tài khoản đầu tư tại ngân hàng Scotiabank, Canada, trị giá 10.000 CAD gọi là chứng chỉ đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate - GIC). Bạn sẽ nhận được lãi như tiền gửi tiết kiệm thông thường và tài khoản này sẽ được hoàn trả trong vòng 12 tháng.

Box: Du học Canada – Cơ hội định cư sau tốt nghiệp

-     Chi phí sinh hoạt và học phí thấp hơn Mỹ, Anh, Úc

-     Bằng cấp Canada được công nhận tương đương với Mỹ, Úc, Anh

-     Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong học kỳ (làm việc trong hoặc ngoài trường đều được) và 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ.

-     Một đất nước bình yên, an toàn và không phân biệt chủng tộc với 1/5 dân số là dân nhập cư.

-     Canada có nhiều chương trình khuyến khích du học sinh quốc tế ở lại định cư. Sinh viên tốt nghiệp được cấp giấy phép lao động 1-3 năm tùy thời gian học.

Để tìm hiểu về điều kiện đầu vào, ngành nghề đào tạo và chương trình học bổng của các trường, đồng thời được tư vấn một lộ trình chuẩn bị cho du học hợp lý và hiệu quả, bạn đừng bỏ qua cơ hội tham gia Triển lãm Du học Quốc tế Mỹ, Canada, Úc và New Zealand (Trung học, Cao đẳng, Đại học), sắp diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Thời gian: từ 17g30 đến 20g30, thứ Sáu 12/10/2018

18:30 – 19:30: Tọa đàm Chiến lược thu hút người tài quốc tế của New Zealand

19:30 – 20:30: Tọa đàm Luật Visa du học Úc mới áp dụng từ 27/9/2018 – Miễn chứng minh tài chính

Địa điểm: Khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

Ngoài cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện các trường, còn có nhiều quà tặng hấp dẫn như hỗ trợ lệ phí visa hoặc tặng lệ phí visa 100% cho những ai ký thỏa thuận du học và những món quà nhỏ xinh như ba lô StudyLink, tai nghe Bluetooth… cho khách tham dự triển lãm.

Xem thêm Triển lãm Du học Quốc tế Mỹ, Canada, Úc và New Zealand tại đây